Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2722

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2726

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3624
Bài thuốc hay chữa bệnh biếng ăn theo kinh nghiệm dân gian

Bài thuốc hay chữa bệnh biếng ăn theo kinh nghiệm dân gian

Dựa vào nguyên nhân để lựa chọn đúng bài thuốc cho trẻ biếng ăn sẽ rất hữu dụng, niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cha mẹ luôn mong muốn con yêu của mình ăn ngon và chóng lớn. Những đứa trẻ biếng ăn thì khiến cha mẹ luôn lo âu và luôn tìm cách để giúp trẻ ăn ngon hơn. Vậy làm cách nào để trẻ luôn ăn ngon miệng thì chúng ta cùng tìm hiểu thông tin sau:

Men vi sinh

Nhiều cha mẹ chưa biết được men vi sinh như thế nào? thực chất men vi sinh là một chế phẩm sinh học và được coi là thuốc hay thực phẩm chức năng. Một số trẻ khi sử dụng các loại thuộc kháng sinh sẽ gây nên tình trạng loạn khuẩn đường ruột, giảm quá trình lên men thức ăn dẫn đến biếng ăn ở trẻ. Trường hợp chúng ta nên cho trẻ ăn sữa chua hoặc dùng các thuốc men vi sinh để tái lập hệ vi sinh ở ruột.

Lưu ý: Tránh dùng Ciproheptadine cho trẻ nhỏ, tình trạng biếng ăn sẽ tăng sau khi ngừng thuốc.

Theo thống kê hiện nay thì có 5% trẻ không đòi bú hay đòi ăn, nếu trẻ mắc trứng biếng ăn như vậy thì cần mang trẻ đi khám để theo dõi chế độ dinh dưỡng của trẻ.

Một số loại thuốc cho trẻ biếng ăn bằng đông y có thể mẹ chưa biết

Thứ nhất: Lấy bạch truật, cốc nha tươi, tiêu son tra mỗi loại 10g, thần khúc, trần bì mỗi loại 6g. Đối với trẻ biếng ăn có thể trọng thấp thì cần cho thêm 10g thương truật, đối với người âm vị không đủ cho thêm sinh địa, thạch hộc mỗi loại 10g, trẻ biếng ăn kéo dài khí suy cho thêm đang sâm, hoàng kỳ mỗi loại 10g cho lượng nước lạnh thích hợp, sắc thuốc 30 phút, bỏ bã lấy nước cùng 1 lít nước sôi cho vào chậu, đợi nhiệt độ ẩm thích hợp ngâm hai chân. chú ý rửa phần bắp chân mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 20 phút. Quá trình điều trị một lần 7 ngày, có tác dụng khang tỳ hóa vị, hành khí tiêu đình trệ chủ yếu dùng điều trị đối với trẻ biếng ăn.

Thứ 2: lấy 10g phục linh, 10g hoắc hương, 3g mộc hương, xuyên phác 3g, xuyên liên 3g, 3g sa nhân, tiêu khúc 10g, kê nội kim 3g, tiêu cố 10g, 6g dành dành, đạo nha 10g củng sắc lấy thuốc uống, mỗi ngày một liều, ngày uống 2 lần, có công hiệu thanh nhiệt hóa tích thúc đẩy sự vận động của tỳ.

Thứ 3:  Lấy sa sâm 10g, mạch đông 10g, đậu cove 10g, ngọc trúc 10g, 10g thiên hoa phấn, 7,5 mạch nha, 15g bách hợp cùng sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 liều, ngày 2 lần có tác dụng sinh bổ vị âm, tăng cường thèm ăn cho trẻ.

Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý tìm nguyên nhân do đâu để áp dụng bài thuốc phù hợp với từng trẻ.

Khi trẻ biếng ăn các mẹ cũng không nên ép trẻ ăn mà hãy tạo không khí thoải mái giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Các nhà chuyên gia nghiên cứu đã cho biết trẻ biếng ăn nhiều khi cũng do cha mẹ ép ăn và trở nên sợ ăn. Nhiều trường hợp trẻ chán ăn do tâm lý trẻ không tốt thì bài thuốc thích hợp nhất vẫn là các mẹ tạo cho trẻ một bầu không khí thật thoải mái khi bé ăn, nên cho trẻ ăn trong những lúc trẻ đang tỉnh táo, tập cho trẻ ngồi đúng chỗ quy định, tránh những nơi đông người, ồn áo khiến trẻ bị phân tâm và tuyệt đối không nên cho trẻ đi ăn rong mất vệ sinh mà không ngon miệng.

Thay đổi thói quen ăn uống để trẻ ăn ngon miệng

Khoảng cách các bữa ăn cần được thiết lập khoa học không quá ngắn, không quá dài khiến trẻ cảm giác chán ăn. Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm thì các mẹ nên bình tĩnh và kiên nhẫn cho trẻ ăn từng bữa nhỏ, làm các món ăn lạ và hấp dẫn,…Cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng là phải tìm rõ được nguyên nhân trẻ biếng ăn và điều quan trọng nữa là sự kiên trì, tận tụy chăm sóc chu đáo của cha, mẹ.

Mách nhỏ: Hiện nay đang có Pro – Enzym được các mẹ ưa dùng cho trẻ biếng ăn.

 
Mua Ngay