Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2722

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2726

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3624
Dinh dưỡng cho trẻ mọc răng biếng ăn mẹ nên tìm hiểu để bổ sung

Dinh dưỡng cho trẻ mọc răng biếng ăn mẹ nên tìm hiểu

Giai đoạn mọc răng trẻ nào cũng biếng ăn, lý do khiến cho các bà mẹ luôn đau đầu. Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ vượt qua giai đoạn mọc răng thì mẹ cần tìm hiểu về chế độ ăn uống đúng cách cho trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn trong giai đoạn mọc răng.

Khi bước vào 6 tháng đầu đời trẻ bắt đầu mọc răng cưa cũng như một số trường hợp trẻ mọc răng sớm vào tháng thứ 5 hoặc có thể lên muộn hơn vào tháng 7, 8. Trong giai đoạn trẻ mọc răng trẻ sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi một số yếu tố như: Chảy rãi, ho, ngứa lợi, mệt mỏi,…Từ đó, trẻ trở nên biếng ăn. Khi mọc răng lợi của trẻ sưng lên, đau nên trẻ không muốn ăn uống thậm chí là bỏ luôn cả bữa đây là những triệu chứng thường rất phổ biến khi trẻ mọc răng.

Làm sao để trẻ luôn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mẹ cần đầu tư đúng cách chế độ ăn uống phù hợp với trẻ khi đang mọc răng.

Tìm hiểu về các loại thực phẩm phù hợp cho trẻ ở giai đoạn mọc răng

Thức ăn thực sự tốt trong giai đoạn trẻ đang mọc răng mẹ nên biết: Khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng và cháo ngũ cốc,…

Bên cạnh đó thì các mẹ vẫn lưu ý: Nếu sữa mẹ đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ thì chỉ cần cho trẻ bú sữa mẹ là đủ. Trường hợp sữa mẹ không đáp ứng đủ thì cần cung cấp thêm dinh dưỡng cho trẻ, cháo xay nhuyễn trộn sữa, nước hoa quả,…để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trẻ.

Ở giai đoạn mọc răng trẻ thường hay bị ngứa lợi, cì thế mà trẻ thường cho tay vào miệng hoặc các vật bất kì vào miệng để cắn. Do đó, mẹ nên tìm các loại rau củ quả như: Cà rốt, củ đậu, bí xanh, …cát thành hình khối khác nhau để cho trẻ chơi và nếu trẻ cho vào miệng để cắn thì không ảnh hưởng đến răng của trẻ. Khi trẻ mọc răng hàm thì mẹ nên lưu ý là không nên xây nhuyễn thức ăn, chúng ta hãy băm, thái nhỏ để cho bé tập nhai, thường xuyên đổi các món ăn để trẻ có thể quen với các loại thức ăn mới.

Khi trẻ hào hứng với những món ăn thì việc cho ăn trở nên dễ dàng hơn, thời kỳ này cũng chính là lúc cần tăng cường những thức ăn rắn cho trẻ, có thể cho trẻ tập ăn cơm, ăn rau, ăn thịt, bánh mì, bún, phở,…thời điểm này tập nhai cho trẻ cũng rất quan trọng, nếu trẻ nhai được thì trẻ sẽ ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau, đa dạng thức ăn hơn thì trẻ sẽ giảm đi triệu chứng biếng ăn. Ngoài ra, khi nhai trẻ sẽ tiết ra nước bọt nhiều hơn mà nước bọt lại chính là men tiêu hóa chất bột đường giúp trẻ ăn ngon miệng. Quan trọng động tác nhai khiến sự phát triển xương hàm của trẻ khi lớn lên cung hàm không bị hẹp để thay răng, răng trẻ không bị mọc lệnh. Quá trình trẻ mọc răng là giai đoạn rất vất vả các mẹ luôn tích cực nói chuyện và chơi với trẻ để có thể quên đi những lúc khó chịu, những cơn đau của việc mọc răng, đây cũng được xem là một thử thách đầu đời cần vượt qua được giai đoạn này thì các mẹ sẽ thấy hạnh phúc hơn vì con yêu của mình đang trở khôn lớn từng ngày.

 

Mua Ngay