Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2722

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2726

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3624
Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng, thấp còi mẹ nên biết

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại thực phẩm chức năng kích thước cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng,…làm thế nào để các mẹ có thể lựa chọn phù hợp đối với trẻ. Để trẻ ăn nhanh chóng lớn, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch giúp trẻ tránh mắc phải bệnh,…

Trẻ biếng ăn luôn khiến cho chúng ta lo lắng, thực tế khi trẻ nhà bạn biếng ăn bạn tìm đủ mọi cách như: Thay đổi khẩu vị ăn, bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau mà trẻ vẫn biếng ăn thì cần bổ sung thuốc kích thích hay các loại men tiêu hóa. Vây nên dùng thuốc kích thích hay dùng men tiêu hóa. Chúng tôi chia sẻ với các mẹ hiện chưa có kinh nghiệm chăm sóc con, có con đang trong tình trạng biếng ăn và thắc mắc về các loại men tiêu hóa và chất kích thích.

Dùng thuốc kích thích hay men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn đều là phương pháp phổ biến giúp trẻ có cảm giác đói, thèm ăn thực chất thì loại thuốc này không có hại, theo chuyên gia thì nếu không dùng đúng cách sẽ dẫn đến tình trang không hay có sức khỏe bé. Bất cứ thuốc gì cũng nên sử dụng đúng cách, vậy sử dụng thế nào cho đúng cách.

Cách dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn

Khi thấy con lười ăn thì tự ý mua các loại men tiêu hóa cho con uống chỉ qua kinh nghiệm truyền miệng mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ dẫn đến sự tác hại cho sự hấp thụ dinh dưỡng và ảnh hướng đến quá trình phát triển của trẻ.

Trẻ thực sự cần sử dụng men tiêu hóa khi các tuyến tiêu hóa bị tổn thương hay khi bị giảm bài tiết thiếu men tiêu hóa trong cơ thể như một số trường hợp: Viêm eo ruột kéo dài, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, u xơ năng tuyến tụy, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật, sau mổ cắt dạ dày. Thực tế nhiều bà mẹ sử dụng men tiêu hóa khi trẻ biếng ăn đó là một sai lầm vì không hợp lý. Việc sử dụng men tiêu hóa sẽ làm cho các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm bài tiết, giảm hoạt động sẽ dẫn đến teo làm cho đứa trẻ bị phụ thuộc bởi men tiêu hóa suốt đời. Thời gian sử dụng men tiêu hóa không nên dùng quá 10 ngày, liều lượng, cách dùng thì các mẹ phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thuốc kích thích cho trẻ là có lợi hay có hại

Biếng ăn là vấn đề thương gặp ở trẻ, khi thấy con ít ăn, ít ngủ thì nhiều bà mẹ luôn lo lắng tìm mua những loại thuốc siro, cốm kích thích ăn, ngủ ngon mà không cần sự tư vấn của bác sĩ. Vậy, hậu quả mà các bà mẹ không biết được đó là trẻ có thể bị mắc di chứng như: Béo phì, ức chế não, khô mắt, khô miệng, táo báo,…Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia tình trạng thiếu vi chất vẫn còn rất phổ biến ở trẻ em Việt nam, thể hiện ở tỷ lệ thiếu máu, thiếu vitamin a tiền lâm sàng (Retinol huyết thanh thấp), thiếu kẽm, còn ở mức cao. Số trẻ em đi khám do biếng ăn có tỷ lệ lên tới 45,9% -57,7%. Các bà mẹ luôn mong con hay ăn chóng lớn nhưng vô hình tạo áp lực đối với cha mẹ, thậm chí gây ra nhiều tình trạng biếng ăn ở con trẻ, nhiều khi do công việc bận rộn, không ít cặp vợ chồng trẻ cãi nhau vì chuyện con cái.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc kích thích chuyên giành cho trẻ biếng ăn, khi chúng ta nghe quảng cáo thuốc dùng cho trẻ biếng ăn giúp trẻ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, phát triển chiều cao, phát triển trí thông mình,..nghe nhiều trên báo đài, các mẹ tìm đủ mọi cách chỉ mong sao con ăn nhanh chóng lớn, khỏe mạnh. Tuy nhiên cũng có nhiều loại quảng cáo thuốc đó rất tốt nhưng không có tác dụng, khi dừng thuốc thì bé trở nên quấy khóc hơn và tọp đi. Trung tâm tư vấn dinh dưỡng khám thực sự hốt hoảng khi nhiều bác sĩ cho hay các bé đến khám vì còi mà còn bị chứng khô miệng, khô mắt và kích thước vật vã đến đến khó ăn, khó ngủ do việc sử dụng thuốc quá nhiều, sử dụng nhiều loại thuốc kích thích ăn uống làm cơ thể trẻ chậm phát triển, nguy cơ bệnh lý ở trẻ, thông thường thuốc sẽ có các tác dụng phụ.

Khuyên dùng: Chỉ nên dùng thuốc kích thích ăn uống theo chỉ định của bác sĩ.

 

 

Mua Ngay