Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2722

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/operations.class.php on line 2726

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/vieclams/proenzymplus.com/wp-content/plugins/revslider/includes/output.class.php on line 3624
Trẻ sơ sinh biếng ăn thì phải làm sao? Khắc phục bằng cách nào?

Trẻ sơ sinh biếng ăn thì phải làm sao?

Trẻ biếng ăn là vấn đề mà các bậc cha mẹ rất lo lắng và cần quan tâm để ý tới con yêu của mình hơn. Chúng ta có thể thay đổi khẩu vị ăn, thay đổi nhiều loại thực phẩm khác nhau mà trẻ vẫn biếng ăn thì chúng ta nên dùng đến thuốc kích thích. Khi trẻ sơ sinh biếng ăn thì phải làm sao? Để biết tại sao trẻ sơ sinh lại biếng ăn, lười bú chúng ta cần phải tìm hiều rõ nguyên nhân.

Đối với trẻ sơ sinh biếng ăn có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do hệ tiêu hóa của bé hoạt động không tốt, hệ tiêu hóa với các triệu chứng rối loạn co bóp dạ dày, loạn khuẩn đường ruột sẽ khiến trẻ buồn nôn, đau bụng, đầy bụng và táo bón,…gây ra tình trạng biếng ăn ở trẻ sơ sinh. Những trẻ đã quen bú mẹ thì không nên ép trẻ bú bình hay tạo không khí căng thẳng khi trẻ bú, một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn có thể do chế độ ăn uống không hợp lý, các mẹ cho trẻ bú kéo dài thời gian quá lâu khiến trẻ chán, biếng ăn hoặc trẻ bú không đúng theo nhu cầu, không nên cứ thấy trẻ khóc là cho trẻ bú, chúng ta phải cho khoảng thời gian thích hợp cứ cách 2 tiếng cho trẻ bú lần.

Các mẹ lưu ý: Khi trẻ phải sử dụng kháng sinh hay vitamin hoặc thuốc kích thích ăn quá nhiều sẽ khiến cho trẻ lười ăn. Tuyệt đối không nên hòa thuốc và sữa cho trẻ bú bởi sẽ gây tâm lý sợ bú, sợ ăn ở trẻ dẫn tới tình trạng biếng ăn kéo dài.

Một trong những nguyên nhân biếng ăn ở trẻ sơ sinh là có thể trẻ bị mắc bệnh bẩm sinh, có khoảng 5% trẻ sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không đòi bú, trẻ có thể bị biếng sau khi tiêm phòng hoặc sau chấn thương.

Thấu hiểu trẻ sơ sinh biếng ăn để có hướng giải quyết phù hợp

Việc đầu tiên các bậc cha mẹ phải làm là giúp con xây dựng chế độ ăn uống hợp lý phù hợp với môi trường thoải mái, giúp bé phát triển tốt. Với trẻ sơ sinh thì chúng ta nên cách 2 tiếng cho rẻ bú lần, nên bú mẹ trong trường hợp bắt buộc thì mới nên dùng đến bình sữa hoặc có thể cho trẻ bú bình có kích cỡ và chất liệu đầu vú phù hợp với độ tuổi của trẻ. Khi trẻ bú các mẹ hãy vỗ về, trò chuyện để tạo cảm giác ấm áp cho con, gắn kết được tình yêu thương và sự tinh tế của trẻ.

 

 

Mua Ngay